Bạn nên làm gì khi thực phẩm rơi xuống sàn nhà?

Tin tức, 19 Tháng Năm, 2017

Bạn nên làm gì khi thực phẩm rơi xuống sàn nhà?
Có một ngày bạn đánh rơi một miếng bánh xuống sàn nhà, thoáng trong đầu của bạn là nhặt lên ăn tiếp hay phải cân nhắc khi nghĩ rằng sẽ có bao nhiêu vi khuẩn đã dính vào chiếc bánh đó? Bạn không nhìn thấy bụi bẩn bám vào đó ư? Sàn nhà của bạn sạch sẽ lắm rồi sao? Chiếc bánh chỉ rơi xuống sàn khoảng 5 giây thôi, liệu có nhặt lên ăn tiếp?… Tôi nghĩ rằng chẳng ai nghĩ nhiều đến vậy đâu mà đó chỉ là thói quen.
Nhưng đối với tôi thì cho rằng bất kỳ thực phẩm nào rơi xuống sàn nhà trong vòng 5 giây thì có thể ăn nó một cách thoải mái, không cảm thấy tội lỗi vì lãng phí. Hẳn là nhiều người có cùng suy nghĩ. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ mình đã vô tình đưa bao nhiêu vi khuẩn có hại vào cơ thể mình chưa?
Tôi có 1 nghiên cứu nhỏ với các đồng nghiệp và bạn bè của mình về tình huống tương tự như này và khá nhiều người đồng quan điểm rằng thật là lãng phí nếu bỏ chúng đi.
Một chuyên gia sinh học nói rằng “Cần phải hiểu về khái niệm thời gian vi khuẩn gây bệnh có thể xâm nhập”
Nhà tư tưởng cho rằng nên theo nguyên tắc ba giây, nhưng vì lý do hoàn toàn khác. “Đó là thời gian trung bình từ khi tôi thả thức ăn trên sàn nhà cho đến khi con chó đã ăn xong nó.”
Theo tôi thì không có một bầy đàn vi khuẩn nào nằm trên mặt đất để chờ đợi thức ăn của chúng ta rơi xuống
Một người bạn của tôi nói rằng là một sinh viên nghèo, thi nguyên tắc 5 phút là hợp lý.
Có người bạn khác nói thật đơn giản là “Nếu nó không đi thẳng vào miệng thì nó sẽ được cho vào thùng rác.”
Một chuyên gia về dinh dưỡng thì cho rằng “Nguyên tắc không giây sẽ có ý nghĩa hơn.”
Ui trời, thằng em tôi thì cho rằng nó phụ thuộc vào bạn đang đói ở mức độ nào.
Để giải quyết các cuộc tranh luận, tôi đặt câu hỏi mình đang sống với một biển các vi khuẩn, siêu vi khuẩn liệu điều gì mới là đúng???
Sieu vi khuan
Tại một thời điểm, có khoảng 16.000 loài khác nhau gồm các sinh vật, các siêu vi khuẩn ẩn nấp trong bụi, trong không khí, trong nhà của bạn chúng tôi, theo một nghiên cứu năm 2015 và thật may mắnhầu hết trong số chúng đều vô hại. Chúng ở hầu hết trên cơ thể của bạn, tay, mặt… Chúng ta liên tục tiếp xúc với vi khuẩn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng mỗi người thải ra khoảng 38 triệu tế bào vi khuẩn/giời vào môi trường.
Nếu bạn bỏ thức ăn vào một chỗ bạn coi là bẩn, là nhiều vi khuẩn thì chắc hẳn bạn sẽ không nhặt nó lên. Không có rào cản kỳ diệu nào giữa bản thân và thế giới vi khuẩn nhưng chắc chắn có một số mầm bệnh có hại xung quanh chúng ta.
Trên thực tế, tiếp xúc với thế giới vi khuẩn có thể có lợi cho chúng ta. Đó là vì chúng ta phát triển song hành cùng với môi trường vi sinh vật xung quanh. Các nhà khoa học lại càng tin vào vai trò quan trọng của vi khuẩn trong sự tiến hóa của loài người. Chúng ta lấy vi khuẩn từ môi trường, bao gồm tiếp xúc với bụi bẩn. “Cộng đồng vi khuẩn” của một đứa trẻ bắt đầu vào khoảng 2 tuổi.
“Nếu có vi khuẩn trên miếng thức ăn có thể đóng góp vào sự phát triển của hệ thống miễn dịch”  Tôi khuyên là nên ăn nó
Nói cách khác, các quy luật năm giây là vô nghĩa. Tôi chắc là không muốn thử liếm ghế nhà vệ sinh hay đại loại là cái gì đó nhiều vi khuẩn. Nhưng tôi chắc chắn rằng tôi sẽ ăn những thứ nhiều vi khuẩn như: sữa chua, kim chi, dưa muối, cà muối, sung muối, rượu nếp…. Đó là những món khoái khẩu mà.
 
Tất cả nội dung trên chỉ là nội dung được tổng hợp lại từ các tài liệu nghiên cứu khác nhau và không được xem như là một thay thế cho các tư vấn y tế của bác sĩ hoặc bất kỳ chuyên gia chăm sóc sức khỏe nào khác. Chúng tôi không chịu trách nhiệm hoặc chịu trách nhiệm cho bất kỳ chẩn đoán được thực hiện bởi một người sử dụng dựa trên nội dung của trang web này. TIN MIỄN PHÍ không chịu trách nhiệm về nội dung của bất kỳ trang web bên ngoài được liệt kê, cũng không xác nhận bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ được đề cập hoặc thông báo trên bất kỳ trang web thương mại. Hãy luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh nào khi lo cho sức khỏe của chính mình.

No Tags

420 lượt xem

  

Báo cáo vi phạm

Processing your request, Please wait....

Thông tin phản hồi